Tôn vinh thương hiệu quốc gia là tôn vinh đất nước – tigifood
Giỏ hàng

Tôn vinh thương hiệu quốc gia là tôn vinh đất nước

(HNM) - Chiều 20-12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt gần 100 doanh nghiệp có sản phẩm đạt "Thương hiệu quốc gia" năm 2018.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các doanh nghiệp có sản phẩm đạt Giải thưởng “Thương hiệu quốc gia” năm 2018. Ảnh: Thống Nhất - TTXVN
 
Bày tỏ vui mừng được gặp gỡ các doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ: “Chúng ta khẳng định rằng "sức khỏe" của doanh nghiệp chính là sức mạnh của nền kinh tế. Và thương hiệu chính là nhiệt kế, là thước đo quan trọng hàng đầu cho "sức khỏe" của doanh nghiệp”.

Theo Thủ tướng, trong bối cảnh yêu cầu của người tiêu dùng, của thị trường ngày càng cao, nhất là trong thời đại có nhiều thông tin; số lượng và phương thức thanh toán, phân phối thuận lợi, tiện dụng, giá thành hợp lý nhất, việc doanh nghiệp có thương hiệu quốc gia không phải dễ dàng. Thủ tướng cho rằng thị trường có sự sàng lọc và nên xem đó là sự khích lệ, động viên, là một ví dụ về tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp. "Vì vậy, thương hiệu quốc gia với chất lượng tốt, giá thành hợp lý, phương thức thanh toán thuận lợi, mẫu mã bao bì đẹp, chuỗi cung ứng tốt… là điều mà Chính phủ mong muốn doanh nghiệp phát huy", Thủ tướng nói và mong các doanh nhân thấu hiểu tinh thần này để trường tồn với thời gian bởi "đường dài mới biết ngựa hay”.

Thủ tướng cũng cho rằng, đã là thương hiệu quốc gia tức là đại diện cho hình ảnh Việt Nam, thì những sản phẩm này phải được thị trường quốc tế công nhận. Nếu không làm được như vậy thì chúng ta khó hội nhập thành công. Làm sao có chỗ đứng trong chuỗi giá trị toàn cầu, như vậy mới xứng đáng được gọi là thương hiệu quốc gia. "Chúng ta giữ gìn, tôn vinh thương hiệu quốc gia tức là tôn vinh đất nước", Thủ tướng nói.

Tại cuộc gặp mặt, các doanh nghiệp đều khẳng định quyết tâm giữ gìn thương hiệu, đưa các sản phẩm “Made in Vietnam” vươn xa và mong muốn có sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

* Tối 20-12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Công Thương và Hội đồng Thương hiệu quốc gia tổ chức lễ công bố các doanh nghiệp có sản phẩm đạt danh hiệu "Thương hiệu quốc gia" lần thứ 6, năm 2018. Dự lễ có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh.

Danh hiệu "Thương hiệu quốc gia" nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có sự cố gắng liên tục, vượt bậc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đáp ứng các yêu cầu, tiêu chí quan trọng là “Chất lượng - Đổi mới, sáng
tạo - Năng lực tiên phong”. Trong 97 doanh nghiệp được công nhận có sản phẩm đạt danh hiệu "Thương hiệu quốc gia", có một số đơn vị nổi bật như:

Công ty CP Dược Hậu Giang, Vinamilk, Vietnam Airlines, Thaco - Trường Hải, Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát...

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chúc mừng các doanh nghiệp đã đạt được danh hiệu "Thương hiệu quốc gia" năm 2018, đồng thời nhấn mạnh, Chính phủ luôn tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường, tạo sản phẩm mới ngày càng cải thiện về chất lượng và tham gia xuất khẩu, từ đó góp phần nâng cao hình ảnh, uy tín quốc gia.
 
Theo hanoimoi.com.vn