Hội thảo “Cơ hội đầu tư và kinh doanh với thị trường Việt Nam cho các – tigifood
Giỏ hàng

Hội thảo “Cơ hội đầu tư và kinh doanh với thị trường Việt Nam cho các doanh nghiệp Israel”

Thực hiện chương trình công tác phát triển thị trường, ngày 05/11/2019, tại thành phố Tel Aviv, Thương vụ Việt Nam tại Israel đã phối hợp với Tập đoàn Tư vấn Kinh doanh và Kiểm toán BDO của Israel tổ chức hội thảo “Cơ hội đầu tư và kinh doanh với thị trường Việt Nam cho các doanh nghiệp Israel”.

Hội thảo thu hút sự tham gia của đại diện Liên đoàn các Phòng Thương mại Israel và khoảng 35 doanh nghiệp Israel hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, đầu tư, kinh doanh tổng hợp, nhập khẩu các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nông sản, thủy hải sản, hàng tiêu dùng, dệt may, điện tử, nội thất, vật liệu xây dựng….

Phát biểu khai mạc, bà Einat Halevy Levin, Giám đốc thị trường khu vực của Tập đoàn BDO đã giới thiệu triển vọng thị trường Việt Nam và thông tin hiện có nhiều công ty Israel đang quan tâm tới đầu tư sản xuất tại Việt Nam, nhất là đối với các mặt hàng tiêu dùng và gia dụng, và nhập khẩu hàng hóa các loại từ Việt Nam. Đại diện Tập đoàn BDO đánh giá cao sự hợp tác của Thương vụ trong việc tổ chức hội thảo và cho biết đây là dịp tốt để các doanh nghiệp Israel có điều kiện tìm hiểu, tiếp cận và cập nhật thông tin, tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh với thị trường và doanh nghiệp Việt Nam.

hoi thao co hoi dau tu va kinh doanh voi thi truong viet nam cho cac doanh nghiep israel
Thương vụ thuyết trình tại hội thảo

Tại hội thảo, ông Lê Thái Hoà, Tham tán Thương mại phụ trách Thương vụ đã có bài thuyết trình, giới thiệu tổng quan phát triển kinh tế, tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, mạng lưới các FTA mà Việt Nam đã ký kết và đang đàm phán; môi trường đầu tư và các chính sách thu hút đầu tư tại Việt Nam cùng với bài học một số công ty nước ngoài đầu tư thành công vào Việt Nam; hoạt động ngoại thương, thực trạng xuất khẩu một số mặt hàng chủ lực, trao đổi thương mại theo từng mặt hàng với một số đối tác lớn, thông tin về các sự kiện, hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư, hội chợ triển lãm thương mại quốc tế được tổ chức hàng năm của Việt Nam; quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Israel, tập trung vào lĩnh vực đầu tư và trao đổi thương mại, trong thời gian qua; chức năng và vai trò của Thương vụ Việt Nam tại Israel trong việc làm cầu nối, thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động hợp tác, kết nối nhu cầu giao thương, hợp tác đầu tư giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

hoi thao co hoi dau tu va kinh doanh voi thi truong viet nam cho cac doanh nghiep israel
Các doanh nghiệp Israel tham dự hội thảo

Cũng tại hội thảo, đại diện các công ty Israel đã trực tiếp nêu các câu hỏi, trao đổi với Thương vụ về các chính sách ưu đãi, thu hút nhà đầu tư nước ngoài, hỗ trợ các doanh nghiệp Israel tìm kiếm, kết nối với các nhà sản xuất Việt Nam về các mặt hàng mà doanh nghiệp Israel quan tâm nhập khẩu, nhất là các mặt hàng như lương thực, thực phẩm, nông sản, thủy hải sản, hàng tiêu dùng, dệt may, nội thất..., và đã được Thương vụ giải đáp đầy đủ. Ngoài ra, một số doanh nghiệp Israel đã và đang có kinh doanh, đầu tư, làm ăn với thị trường Việt Nam cũng có những chia sẻ kinh nghiệm trong việc giao dịch, hợp tác với đối tác Việt Nam. Kết thúc hội thảo, nhiều công ty cho biết trong thời gian tới sẽ lên kế hoạch đi khảo sát thị trường, tham dự các sự kiện hội chợ triển lãm tại Việt Nam để trực tiếp gặp gỡ đối tác nhằm phát hiện ra nhu cầu hợp tác của nhau.

Mặc dù dung lượng thị trường nhỏ nhưng Israel có thu nhập đầu người đứng ở mức cao, hoạt động ngoại thương hiện đại, nhu cầu nhập khẩu nhiều loại hàng hóa, nhất là đối với nhóm hàng lương thực thực phẩm và hàng tiêu dùng, khả năng thanh toán cao, để đáp ứng nhu cầu ở trong nước. Trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc ngày càng gay gắt, nhiều công ty Israel đang tìm cách chuyển hướng địa điểm sản xuất sang các nước khác, trong đó có Việt Nam. Việc tổ chức hội thảo “Cơ hội đầu tư và kinh doanh với thị trường Việt Nam cho các doanh nghiệp Israel” là dịp tốt để các doanh nghiệp Israel và phía Việt Nam tìm hiểu, trao đổi, phát hiện ra nhu cầu hợp tác cụ thể của nhau. Hội thảo là sự kiện hoạt động có nội dung thiết thực và được các doanh nghiệp Israel đánh giá cao. Lãnh đạo Tập đoàn Tư vấn Kinh doanh và Kiểm toán BDO cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục hợp tác, phối kết hợp chặt chẽ với Thương vụ Việt Nam tại Israel để tổ chức các sự kiện tương tự nhằm hỗ trợ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hai bên tìm hiểu các cơ hội, phát hiện ra nhu cầu đầu tư, hợp tác kinh doanh lẫn nhau, qua đó góp phần tích cực vào việc tăng cường và thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Israel.

Lê Thái Hòa - Thương vụ Việt Nam tại Israel

(congthuong.vn)