Sắp khởi công nhà máy sản xuất bánh gạo khủng ở Tiền Giang – tigifood
Giỏ hàng

Sắp khởi công nhà máy sản xuất bánh gạo khủng ở Tiền Giang

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cho biết vừa trúng thầu dự án Nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Want Want tại Khu công nghiệp Long Giang, tỉnh Tiền Giang với tổng giá trị hợp đồng hơn 500 tỉ đồng và sẽ chính thức khởi công vào ngày 16-7 tới.

Đặt nhà máy sản xuất ở vựa gạo lớn nhất là Đồng bằng sông Cửu Long sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Want Want về nguồn nguyên liệu sẵn có và chất lượng cao.

Đây là dự án nhà máy công nghiệp qui mô lớn nhất Đông Nam Á của Want Want, có diện tích 7,5ha gồm 2 khu xưởng chính là xưởng bánh gạo cao 5 tầng, xưởng sữa cao 5 tầng và các công trình phụ trợ khác.

Trong một lần trò chuyện với Pháp Luật TP.HCM, ông Everett Chu, Giám đốc tài chính Tập đoàn Want Want, khẳng định:“Chúng tôi chọn Việt Nam để xây dựng nhà máy có tổng giá trị 70 triệu USD vì đây là vựa lúa gạo lớn thế giới và đây là nguyên liệu chính cho món bánh gạo vốn làm nên thương hiệu của công ty”.

Ông Everett Chu cũng cho rằng chúng tôi chọn thị trường Việt Nam làm bàn đạp để xuất khẩu các sản phẩm đi thị trường Đông Nam Á, châu Âu, Mỹ. Nhà máy tại Việt Nam kỳ vọng tạo ra doanh thu 260 triệu USD mỗi năm, đồng thời tạo ra hàng ngàn công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Sắp khởi công nhà máy sản xuất bánh gạo khủng ở Tiền Giang - ảnh 1
Phối cảnh nhà máy sản xuất bánh gạo lớn nhất Đông Nam Á sẽ được xây dựng tại tỉnh Tiền Giang.Ngoài ra, tập đoàn này cũng vừa trúng thầu ba dự án mới khác, trong đó có hai dự án Khách sạn Wink Trần Hưng Đạo và Khách sạn Wink Trần Phú tại Đà Nẵng. Cả 2 dự án được xây dựng theo tiêu chuẩn Leed Gold (Mỹ). Liên doanh Hòa Bình – Kajima là tổng thầu thi công kết cấu, hoàn thiện và MEP. Tổng giá trị hợp đồng 2 dự án này là 790 tỉ đồng.  
Gói thầu thứ tư mà tập đoàn này trúng thầu là thi công kết cấu phần thân, hoàn thiện thô phần ngầm và phần thân Trung tâm Thương mại, Văn phòng, Dịch vụ công cộng kết hợp Nhà ở tại Hà Nội với tổng giá trị 164 tỉ đồng.
Tổng giá trị 4 hợp đồng mà tập đoàn xây dựng Hoà Bình trúng thầu đợt này là 1.456 tỉ đồng.

QUANG HUY (PLO)