Vietnam Foodexpo 2019: Kết nối giao thương ngành công nghiệp thực phẩm – tigifood
Giỏ hàng

Vietnam Foodexpo 2019: Kết nối giao thương ngành công nghiệp thực phẩm

(TBTCO) - Vietnam Foodexpo 2019 sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận các sản phẩm và thành tựu mới trong lĩnh vực thực phẩm, đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ trực tiếp các đối tác tiềm năng nhằm quảng bá thương hiệu để mở rộng thị trường thực phẩm trong và ngoài nước.

foodexpo
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm Vietnam Foodexpo 2019. Ảnh Hà Xuyên

Đây là phát biểu của ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công thương, trong lễ khai mạc triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2019 (Vietnam Foodexpo 2019), do Cục Xúc tiến thương mại của Bộ Công thương tổ chức, ngày 13/11/2019.

Diễn ra từ ngày 13 đến ngày 16/11/2019, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh, Vietnam Foodexpo 2019 là sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia mang tầm vóc quốc tế, chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm, với quy mô lớn nhất Việt Nam.

Tại sự kiện, ông Đỗ Thắng Hải cho biết, Vietnam Foodexpo 2019 có quy mô 600 gian hàng của 450 doanh nghiệp đến từ 29 tỉnh, thành phố trên cả nước và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ, trưng bày sản phẩm trên diện tích 13.000m2.

Vietnam Foodexpo 2019 góp phần giới thiệu tổng thể sự phát triển năng động của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam, tích cực quảng bá thế mạnh, hình ảnh cho ngành, tôn vinh giá trị cho các doanh nghiệp, sản phẩm dịch vụ trong ngành, tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy các cơ hội kinh doanh, kết nối giao thương và đầu tư mạnh mẽ.

Ngoài ra, triển lãm còn tạo cơ hội cho DN tiếp cận các thành tựu đổi mới trong công nghệ chế biến và bảo quản thực phẩm, giúp tăng năng suất lao động, từ đó tăng chất lượng kinh doanh nông sản, thực phẩm và đồ uống.

 foodexpo

 Ông Đỗ Thắng Hải  - Thứ trưởng Bộ Công thương, cùng đại biểu tham quan các gian hàng tại triển lãm. Ảnh Hà Xuyên

Điểm nổi bật của Vietnam Foodexpo 2019 là có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp có sản phẩm đã đạt thương hiệu quốc gia năm 2018 và có tiếng trong ngành như Hapro, Satra, lương thực Tiền Giang (Tigifood), lương thực Đồng Tháp, lương thực Lâm Đồng (Ladofoods), Vissian…

Bên cạnh các doanh nghiệp Việt Nam, triển lãm cũng thu hút được số lượng lớn các doanh nghiệp nước ngoài đăng ký tham dự, cao hơn 100% so với năm 2018, điển hình như FZMB (Đức), Turatti (Italia), Kumkaya (Thổ Nhĩ Kỳ), Ono Foodmach (Nhật Bản), Super Dry (Singapore)…

“Chúng tôi tin tưởng Vietnam Foodexpo 2019 sẽ mang lại hiệu quả tốt đẹp cho các doanh nghiệp Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia có hệ thống thực phẩm an toàn, hiện đại và có năng lực cạnh tranh quốc tế” – ông Đỗ Thắng Hải  nhấn mạnh./.

Hà Xuyên